Nhấn Enter để tìm kiếm và nhấn phím ESC để đóng
Blog thumbnail

Cát Bà Hạn chế ô tô con ra đảo ngày lễ và cuối tuần

Cát Bà Hạn chế ô tô con ra đảo ngày lễ và cuối tuần

Blog thumbnail

Để giảm ùn tắc tại bến phà Gót – Cái Viềng, thành phố dừng vận chuyển ôtô con, xe tải ra đảo Cát Bà theo giờ dịp lễ 30/4 và cuối tuần.

Ngày 27/4, UBND thành phố Hải Phòng thông báo bến phà Gót – Cái Viềng dừng chuyên chở xe ôtô con, ôtô tải theo chiều từ nội thành ra đảo Cát Bà dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến 3/5 và các ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) từ 1/6 đến 30/8 trong khung giờ 9h đến 13h hằng ngày.

ben-pha-got
Từ ngày 30/4- 3/5 và 2 ngày nghỉ cuối tuần từ 1/6-30/8, phà Gót- Cái Viềng tạm dừng vận chuyển xe ô tô con, xe tải ra đảo Cát Bà. Ảnh: Vnexpress

Trong thời gian dừng, người dân và khách du lịch ra đảo Cát Bà lựa chọn một trong hai phương thức: tàu thủy hoặc cáp treo. UBND huyện Cát Hải bố trí bãi trông xe ôtô. Các xe gửi trong dịp nghỉ lễ 30/4 miễn phí, đảm bảo tiếp nhận hơn 1.200 phương tiện cách bến phà, bến tàu khoảng 200 m, thuộc thị trấn Cát Hải.

Tại đầu bến Cái Viềng bên kia phà, thuộc xã Phù Long, thành phố giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách bố trí xe buýt phục vụ khách miễn phí hai chiều tuyến Cái Viềng đến trung tâm thị trấn Cát Bà. Xe buýt miễn phí được thực hiện trong dịp nghỉ lễ, từ 30/4 đến 3/5.

Với các khách đi cáp treo, Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà cũng bố trí địa điểm trông xe, phương tiện đưa khách tới trung tâm thị trấn Cát Bà.

Lý giải về việc thành phố dừng vận chuyển hai loại phương tiện nói trên, ông Nguyễn Ngọc Tú, Chánh văn phòng UBND thành phố, cho biết đây là giải pháp nhằm kiềm chế ùn tắc giao thông tại hai đầu bến phà Gót và Cái Viềng do lượng người và phương tiện ra Cát Bà tăng cao dịp nghỉ lễ cũng như hai ngày cuối tuần.

Theo ông Tú, lượng phương tiện qua phà Gót vào ngày cao điểm lên đến gần 10.000, trong đó gần 1.300 ôtô con. “Đối với số lượng xe ôtô con như vậy, phà sẽ phải vận hành 16 tiếng mới vận chuyển hết số xe. Ngoài khung giờ từ 9h sáng đến 13h chiều, xe ôtô con, xe tải vẫn qua phà bình thường”, ông Tú nói.

Trong đợt nghỉ lễ giỗ Tổ đầu tháng 4, phà Gót – Cái Viềng tắc cả chiều đi và về do lượng khách du lịch ra đảo tăng cao. Có ngày phải vận hành cùng lúc 8 phà, hoạt động liên tục đến 22h mới đưa hết người và phương tiện. Trong khi đó, lịch chạy phà ngày thường chỉ từ 5h đến 18h, ngày cuối tuần 19h.

Xem thêm >>> Vé cáp treo Cát Bà

Cát Bà là một trong những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Bắc, với đa dạng cảnh quan gồm núi, biển, rừng, liền với vịnh Hạ Long, đi lại thuận tiện. Du khách đến Cát Bà có thể trải nghiệm tắm biển, trekking, bơi thuyền… Theo báo cáo của Sở Du lịch, dịp 30/4, các khách sạn từ 2 đến 5 sao tại Cát Bà đều đã hết phòng.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ 24/7